Lựa chọn giữa in nhanh kỹ thuật số và in offset?
  • Giải pháp cho sự thành công của doanh nghiệp

Chúng tôi biến ý tưởng tiếp thị của doanh nghiệp trở thành hiện thực trên từng bản thiết kế độc đáo, thẩm mỹ và thể hiện đặc trưng của doanh nghiệp.

Lựa chọn giữa in nhanh kỹ thuật số và in offset?

Demos Việt Nam Thứ ba 05/05/2015

Sự phát triển của công nghệ in kỹ thuật số ngày nay đã thể hiện được sự tiến bộ kỹ thuật, mang lại nhiều lựa chọn hơn, nhiều tính năng mới thú vị hơn để việc in ấn thương mại trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết. Sự hiểu biết về những ưu điểm và nhược điểm của in kỹ thuật số so với in offset công nghiệp là rất quan trọng trong việc đưa ra sự lựa chọn đúng và tiết kiệm. Cùng tìm hiểu nhé!

 

Ưu điểm của kỹ thuật số:

- Thời gian chuẩn bị in ngắn, có thể in bằng phần mềm xử lý văn bản hoặc phần mềm in ấn cao cấp.
- Hỗ trợ in dữ liệu biến đổi (sử dụng thông tin từ một cơ sở dữ liệu hay tập tin bên ngoài, văn bản và đồ họa có thể được thay đổi trên từng bản in mà không dừng lại quá trình in). Tiết kiệm thời gian xử lý file.
- It chất thải ra môi trường. In số lượng tùy ý chính xác, giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
- Kiểm soát tốt màu sắc, dễ dàng chỉnh sửa trên phần mềm.

Ưu điểm của in offset:

- Chất lượng thành phẩm sau khi in cao.
- Tiết kiệm chi phí rất nhiều nếu in số lượng lớn, phù hợp với in ấn thương mại.
- Thời gian hoàn thành rất nhanh (thời gian chuẩn bị in khá lâu).

Vậy khi nào cần in nhanh hay in offset?

- Nếu kích thước thành phẩm nhỏ hơn hoặc bằng A3 (đa số các máy in kỹ thuật số ở Việt Nam ngày nay chỉ in A3) và số lượng in nhỏ hơn 1000 thì nên chọn in nhanh, ngược lại nên chọn in offset.
- Nếu cần sự chính xác màu sắc gần như 95% so với mẫu thiết kế thì nên chọn in offset (tất nhiên là bạn cũng cần in với số lượng khá lớn).
- Đối với namecard, catalogue, brochure..., các doanh nghiệp chỉ cần in số lượng ít để sử dụng trong buổi hội thảo hoặc sự kiện nhỏ nào đó thì in nhanh kỹ thuật số là lựa chọn tối ưu và tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

Dưới đây là bản in nhanh có biến đổi dữ liệu (số nhảy) do Demos Việt Nam sản xuất cho khách hàng

Bài viết chỉ mang tính đánh giá khách quan sau nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi, nếu có sai sót mọi người cứ comment bên dưới nhé :)

 

Quay lại