Tờ rơi trong chiến tranh hiện đại
  • Giải pháp cho sự thành công của doanh nghiệp

Chúng tôi biến ý tưởng tiếp thị của doanh nghiệp trở thành hiện thực trên từng bản thiết kế độc đáo, thẩm mỹ và thể hiện đặc trưng của doanh nghiệp.

Tờ rơi trong chiến tranh hiện đại

Demos Việt Nam Thứ sáu 24/07/2015

Thành trì của Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria bị phủ đầy tờ rơi do quân đội Mỹ thả xuống Raqqa, tờ rơi với hình ảnh man rợ nhằm khuyến khích các phiến quân đào tẩu khỏi nhóm khủng bố này.

Những tờ rơi được đựng trong một chiếc hộp nhỏ và thả xuống từ chiếc máy bay phản lực F-15E Strike Eagle hôm 16/3.

Phát biểu trong cuộc họp báo, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Warren cho biết, những tờ rơi giá rẻ này mang thông điệp nếu người nào đó gia nhập Daesh đồng nghĩa với việc tự chui mình vào 'chiếc cối xay thịt'.

'Daesh' là từ viết tắt bằng tiếng Ả Rập của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

tờ rơi giá rẻ, in to roi

Theo Telegraph, hình vẽ trên tờ rơi cho thấy hình ảnh của 7 người đàn ông đang đứng trong 'Văn phòng tuyển dụng'. Một chiến binh IS có khuôn mặt của con quái vật đang vẫy tay gọi người đàn ông đang run rẩy đứng đầu tiên trong hàng.

Tên khủng bố thứ hai điều khiển 'cỗ máy xay thịt' và thả người vào 'ống nạp'. Hai chân nạn nhân nhô ra ngoài và máu thịt bắn tung tóe ra đầu còn lại của cỗ máy xay. Cỗ máy xay dán mác 'Daesh' và hiện dòng chữ 'Người thứ 6001'. Người đàn ông đứng đầu hàng vẻ mặt lộ rõ nét sợ hãi khi trên tay anh ta đang cầm tấm vé ghi số 6001.

Chủ đề trọng tâm mà các giới chức Mỹ đã cố gắng truyền đạt thông qua các tờ rơi là sự tàn bạo và dã man của nhóm khủng bố với tất cả mọi người, kể cả phụ nữ và trẻ em.

Quân đội Mỹ đã in tờ rơi để sử dụng qua nhiều thế hệ. Nó cũng được dùng trong những cuộc xung đột gần đây ở Iraq, Afghanistan và Libya.

Tháng trước, chính phủ Iraq thả tờ rơi xuống Mosul, thành phố lớn thứ ba nước này hiện bị IS chiếm đóng, và thề sẽ sớm giải phóng nó.

 

Quay lại